หัวป้ายอิงค์เจ็ท

Home / About us / Product Inkjet / Product LED / Display gallery / Service & Installation / Contact us & Map

การพัฒนารูปแบบของงานป้ายให้มีความรวดเร็ว เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยรูปแบบของเทคโนโลยีวิวัฒทนาการ
เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทความเร็วสูงภาพคมชัด จึงขอแนะนำเครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทมาตรฐานเทคโนโลยีขั้นสูงเพื่อตอบโจทย์ความต้องการ

 
 
งานพิมพ์อิงค์เจ็ท INKJET

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทได้แบบออกเป็น 2 ประเภท ก็คือ เครื่องพิมพ์ทที่ใช้งานในส่วนของด้านในตัวอาคาร (indoor) และเครื่องพิมพ์ที่ใช้งานในส่วนของด้านนอกตัวอาคาร (outdoor) ซื่งระบบของการทำงานความละเอียดแตกต่างกัน งานที่ใช้ภายในจะมีความละเอียดสูง ส่วนงานที่ใช้ภายนอกจะเป็นงานที่มีความละเอี่ยดน้อยกว่า เครื่องพิมพ์ที่ใช้งานภายในนิยมเรียกกันแบบผสมว่า เครื่องพิมพ์งานอินดอด(indoor)ส่วนใช้งานภายนอกเรียกว่าเครื่องพิมพ์เอ้าดอด(outdoor)เป็นคำทับศัพท์เรียกกันสั้นๆง่ายๆ เครื่องพิมพ์งานภาพนอกจะมีขนาดใหญ่ ส่วนเครื่องพิมพ์งานภายในจะเป็นเครื่องขนาดกลาง ตามวัสดุที่ใช้งานของแต่ละวัสดุ เครื่องพิมพ์ทั้งสองประเภทใช้วัสดุพิมพ์งานไม่เหมือนกัน และมีขนาดประเภทของวัสดุแตกต่างกันไม่สามารถใช้ด้วยกันได้ ส่วนของหมึกที่ใช้งานก็แตกต่างกัน งานภายในซึ่งใช้ความละเอียดสูงจะเป็นหมึกน้ำเพราะรูพ่นหมึกของเครื่องพิมพ์มีความละเอียด และส่วนเครื่องพิมพ์ภายนอกก็ตรงกันข้าม งานพิมพ์ที่มีความละเอียดน้อยกว่า หัวพิมพ์จึงมีรูพ่นหมึกที่ใหญ่กว่า หมึกที่ใช้เป็นหมึกน้ำมันภาษาบ้านเรานะ จริงๆแล้วเรียกว่า หมึกโซเว้นท์ของภายนอกยังไม่จบ ยังมีหมึกโซเว้นท์ แล้วยังมีหมึกกลึ่งโซเว้นท์ หรือ อีโคโซเว้นท์(Eco Solvent)ไม่มีกลิ่นที่นิยมกันมากในทุกวันนี้มีอายุการใช้งานนานกว่าหมึกโซเว้นท์ธรรมดา เพื่อให้เหมาะสมกับงาน โดยลักษณะของการเลือกใช้งานเครื่องพิมพ์ขึ้นอยู่กับส่วนของการแสดงชิ้นงาน หรือการตติดตั้งให้เหมาะสมกับจุดที่จะติดตั้งนำเสนอผลงานนั้นระยะขอการมองไกล้ไกลสูงแค่ไหนขนาดใหญ่หรือเล็ก ระดับการมองระยะสายตาควรจะใช้เครื่องพิมพ์ที่มีความละเอียดสูง แต่ถ้างานที่จะติดตั้งอยู่บนพื้นที่สูงหรือตัวอาคารระยะการมองค่อนข้างห่างไกลก็ใช้เครื่องพิมพ์ที่มีความละเอียดลดต้ำลงมาได้ งานติดตั้งอยู่ภายนอกอาคารหรือภายในอาคาร ระยะเวลาของการใช้งาน โชว์จัดแสดงชิ้นงานว่านานแค่ไหนยังจะสามารถระบุแจ้งความต้องการของคุณลูกค้าได้ ความละเอียดของการใช้เครื่องพิมพ์ รวมถึงงบประมาณในการใช้จ่ายว่าจำเป็นหรือเปล่าที่ต้องใช้เครื่องพิมพ์ที่มีความละเอียดสูงแต่ใช้งานเพียงไม่กีชั่วโมง อีกทั้งเรื่องของวัสดุที่จะใช้งานว่าเหมาะสมกับงาน วัสดุก็แบ่งออกเป็นแต่ละชนิดแตกต่างกันไปให้เหมาะสมกับงานนั้นๆ ไวนิล สติ๊กเกอร์ ผ้าไอที ผ้าแคนวาส ลูกควรเลือกวัสดุให้ตรงกับการใช้งานของแต่ละชิ้นงาน จะมีในส่วนอายุการใช้งานความทนทานขึ้นอยู่กับเกรดของวัสดุนั้น และก็ความหนาของวัสดุ เป็นต้น (เครื่องพิมพ์และวัสดุแต่ละประเภทที่ต้องใช้คราวๆได้ระบุไว้ด้านล่าง)

 
การเตรียมไฟล์งานในการส่งพิมพ์อิงค์เจ็ท

1. โปรแกรมที่ใช้ในการออกแบบหรือทำไฟล์งาน ได้แก่ Adobe illustrator , adobe photoshop เป็นที่นิยมกันมาก และยังมีโปรแกมอื่นๆอีกมากมาย
2. ไฟล์งานหรือแบบที่จะส่งเข้ามา ต้องใช้ นามสกุล .tif .ai .psd .jpeg เป็นต้น (ขี้นอยู่กับโปรแกมปริ้นของเครื่องแต่ละรุ่น)
3. ขนาดของไฟล์ ค่าความละเอียดไฟล์งานที่จะส่งผลิต ขนาดของแบบจริง ค่าความละเอียด (dpi) ควรไม่ต่ำกว่า 72 dpi ถ้าย่อขนาดแบบ 10เท่าหรือ10:100ค่าความละเอียดภาพเป็น 720 dpi ตามสัดส่่วนการย่อ (หลักการทำไฟล์งานเบื่องต้น) ตัวอย่าง ขนาดงาน 100x100cm ค่าdpi = 72 ถ้าย่อขนาดลงไป 10เท่า 10x10 cm ค่า dpi = 720 dpi
4. โหมดของค่าสี งานพิมพ์อิงค์เจ็ทจะใช้ โหมดค่าสีเป็น CMYK ส่วนค่าสีของหน้าจอคอมพิวเตอร์จะเป็น RGB ส่วนงานอิงค์เจ็ทก็จะใช้โหมด CMYK ส่วนค่าของสีคือ
***C คือ Cyan = สีฟ้า, M คือ Magenta = แดงออกสีชมพู, Y คือ Yellow = สีเหลือง, K คือ key = สีดำ***

 
ประเภทชนิดของเครื่องพิมพ์งานอิงค์เจ็ท
 

เครื่องพิมพ์Phaeton

เครื่องพิมพ์งานอิงค์เจ็ท ภายนอกอาคาร (outdoor)

เครื่องพิมพ์ CRYSTAL 7000

หัวพิมพ์ SEIKO SPT1020-35 PL

จำนวน 4 สี

หน้ากว้าง 3.20 M

ความละเอียด 720 - 1020 DPI

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่มีขนาดใหญ่หน้ากว้าง ความละเอียดปานกลางค่อนข้่างสูง มีความเร็วในการผลิต 230ตรม./ชม. เหมาะสำหรับงานพิมพ์ภาพขนาดใหญ่ ใช้หมึกอีโคโซเว้นท์(Eco solvent)ซึ่งเป็นหมึกกึ่งน้ำกึ่งโซเว็นกันน้ำ ทนต่อแสงยูวี วัสดุที่ใช้ ไวนิลทึบแสง ไวนิลโปร่งแสง ผ้าใบลมผ่าน สติ๊กเกอร์พีวีซี สติ๊กเกอร์ซีทู ผ้าซิลผ้าไอที ลักษณะของงานพิมพ์ไวนิลจะพิมพ์ได้หน้ากว้าง 3.15 เมตร ความยาวได้ตามความยาวของวัสดุพิมพ์ เช่น ป้ายบิลบอร์ด ป้ายติดหน้าอาคารตึก ป้ายรายทางทั่วไป สติ๊กเกอร์สามารถพิมพ์ได้ แค่1.50 เมตร ตามความกว้างของวัสดุ ความยาวได้ตามวัสดุ หรือตามรอยต่อของพื้นที่งานติดตั้ง ลักษณะของงานพิมพ์ที่ใช้กันเช่น งานติดรถ งานติดผนัง กระจกอาคาร ติดพื้นหลังเวทีจัดแสดง ส่วนงานพิมพ์ที่มีขนาดใหญ่วัสดุพิมพ์เป็นไวนิลมีการต่อชิ้นงานโดยการใช้กาวร้อน หรือกาวเย็น และสติกเกอร์ถ้ามีขนาดใหญ่ สามารถติดตั้งต่อหน้างานได้เลย

PHAETON GALAXY UD 181 LA

เครื่องพิมพ์งานอิงค์เจ็ท ภายนอกภายในอาคาร (outdoor / indoor)

เครื่องพิมพ์ PHAETON GALAXY UD 181 LA

หัวพิมพ์ EPSON DX5

จำนวน 4 สี

หน้ากว้าง 1.52 M

ความละเอียด 720 - 1200 DPI

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทที่มีขนาดกลาง เป็นงานภายนอกกึ่งภายในใช้ความละเอียดสูงแต่ไม่มาก เหมาะสำหรับงานพิมพ์ภาพขนาดกลาง ใช้หมึกอีโคโซเว้นท์(Eco solvent) ซึ่งเป็นหมึกกึ่งน้ำกึ่งโซเว็นไม่มีกลิ้นกันน้ำได้ทนต่อแสงยูวีพอประมาณ แต่ไม่เท่าหมืกโซเว็นแท้ วัสดุที่ใช้ ไวนิลทึบแสง ไวนิลโปร่งแสง สติ๊กเกอร์พีวีซี สติ๊กเกอร์ซีทู ผ้าซิลผ้าไอที เป็นต้น ลักษณะของงานพิมพ์ไวนิลจะพิมพ์ได้หน้ากว้าง 1.50 เมตร ความยาวได้ตามความยาวของวัสดุพิมพ์ ลักษณะของงานพิมพ์ที่ใช้กัน เช่น ป้ายติดหน้าอาคารตึก ป้ายธงญี่ปุ่น งานระดับสายตา สติ๊กเกอร์สามารถพิมพ์ได้ แค่1.50 เมตร ตามความกว่าของวัสดุ ความยาวได้ตามวัสดุ หรือตามรอยต่อของพื้นที่งานติดตั้ง เช่น งานติดรถ งานติดผนัง กระจกอาคาร ติดพื้นหลังเวทีจัดแสดง ติดภายนอกได้ ส่วนงานพิมพ์ที่มีขนาดใหญ่วัสดุพิมพ์เป็นไวนิลมีการต่อชิ้นงานโดยการใช้กาวร้อง หรือกาวเย็น และสติเกอร์ถ้ามีขนาดใหญ่ สามารถติดตั้งต่อหน้างานได้เลย

hp5100

เครื่องพิมพ์งานอิงค์เจ็ท ภายในอาคาร ( indoor)

เครื่องพิมพ์ HP DESSIGNJET 5100

หัวพิมพ์ HP5100

จำนวน 6 สี

หน้ากว้าง 1.50 M

ความละเอียด 720 - 1440 DPI

เครื่องพิมพ์อิงค์เจ็ทภายในขนาดกลางความละเอียดสูง เหมาะสำหรับงานพิมพ์ภายในอาคาร ใช้หมึกน้ำ หลักจากการพิมพ์ต้องเคลือบ วัสดุเคลือบมีสองแบบ เคลือบเงา เคลือบด้าน วัสดุที่ใช้ PVC sticker GlossySticker photoPaper GlossyPaper เป็นต้น ลักษณะของงานพิมพ์สติ๊กเกอร์จะพิมพ์ได้หน้ากว้าง 1.49 เมตร ความยาวได้ตามความยาวของวัสดุพิมพ์ ลักษณะของงานพิมพ์ที่ใช้กัน เช่น งานตกแต่งห้อง ตกแต่งบูท ป้ายห้างร้านต่างๆ


วัสดุที่ใช้สำการพิมพ์ indoor
วัสดุ เคลื่องพิมพ์ indoor/outdoor หน้ากว้างวัสดุ (m) ความยาววัสดุ (m) วัสดุเคลื่อบ

PVC sticker

indoor 0.92 / 1.27 /1.52 30 ด้าน / เงา

Photo paper

indoor 0.92 / 1.27 / 1.52 30 ด้าน / เงา

PP sticker

indoor 0.92 / 1.27 / 1.52 30 ด้าน / เงา

PP Glossy

indoor 0.92 / 1.27 / 1.52 30 ด้าน / เงา

Hi Glossy (หนา)

indoor 0.92 30 ด้าน / เงา

Backlit sticker

indoor 0.92 / 1.27 /1.52 30 ด้าน / เงา
Backlit flim
indoor 0.92 / 1.27 /1.52 30 ด้าน / เงา
ผ้า canvla
indoor 1.52 30 ด้าน /เงา

วัสดุที่ใช้สำการพิมพ์ outdoor
วัสดุ เคลื่องพิมพ์ indoor/outdoor หน้ากว้างวัสดุ (m) ความยาววัสดุ (m) วัสดุเคลื่อบ

PVC sticker

outdoor 1.27 / 1.52 50 ด้าน / เงา

Vinly / Banner

outdoor 1.32 / 1.62 / 1.82 / 2.20 / 2.50 / 2.60 / 2.80 / 3.20 50 -

Vinly Lightbox

outdoor 1.52 / 320 50 -

ผ้า IT

outdoor 127 50 -

linener (กระดาษตัดแบบ)

outdoor 0.92 / 1.27 /1.52 30 -
หมายเหตุ : การเลือกใช้วัสดุแต่ละชนิดควรให้เหมาะสมกับงานนั้นๆ เพราะวัสดุแต่ละชนิดมีความแตกกัน และมีคุณสมบัติแตกต่างกันไป ควรเลือกใช้ให้เหมาะสมกับงาน


ป้ายผลงานการผลิตติดตั้งป้ายผลงานการผลิตติดตั้ง

Home / About us / Product Inkjet / Product LED / Display gallery / Service & Installation / Contact us & Map

/// ยินดีให้บริการ ผลิตสื่อโฆษณา อิงค์เจ็ท ป้าย บูธ จอแอลอีดี LED โครงสร้าง ออกแบบ พร้อมติดตั้ง ขอโอกาศให้เราได้บริการและเป็นส่วนหนี่งในการดูแลผลงานของท่าน กรุณาเรียกใช้เรา บริษัท จี พับลิเคช้่น จำกัด ขอขอบพระคุณเป็นอย่างสูง ///
G PUBLICATION CO.,TLD. 84 NAWAMIN 163 12-2 KWANG RAMINTRA KHET KHANNAYAO BANGKOK 10230 Tel 02 930 7199 Fax 02 930 7198